Mat tien nha dep 2

Phân loại và kinh nghiệm chọn mặt tiền nhà đẹp

Mặt tiền nhà đẹp là hạng mục thi công quan trọng, được gia chủ rót tiền đầu tư nhiều nhất. Song, đó cũng là mối quan tâm, khiến nhiều gia chủ lo lắng. Không chỉ chọn mẫu mặt tiền nhà đẹp, mà còn phải tìm một đơn vị thi công chất lượng.

Để giải quyết vấn đề này, mời bạn cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây!

Mặt tiền nhà đẹp là gì?

Mặt tiền nhà đẹp
Mặt tiền nhà đẹp

Hiểu đơn giản, mặt tiền của một ngôi nhà chính là phần mặt trước bao gồm cửa đại. Nó đóng vai trò là bộ mặt chung của ngôi nhà. Thường được hướng ra đường hoặc ngõ lớn sao cho ấn tượng và trở thành một điểm nhấn thu hút nhất. 

Mặt tiền nhà đẹp có những phân loại nào?

Hiện nay, tùy theo nhu cầu, sở thích của từng gia chủ mà mặt tiền nhà đẹp được phân theo nhiều loại. Nhưng nhìn chung, chúng đều dựa trên 3 tiêu chí cơ bản đó là: tổng thể kiến trúc, hình dáng mái nhà và phong cách thiết kế.

Theo vậy, nên mỗi tiêu chí lại có từng kiểu dáng thiết kế khác nhau. Cụ thể:

  • Tổng thể kiến trúc: nhà ống, nhà mái thái, nhà cấp 4 hay nhà tầng.
  • Hình dáng mái: gồm thiết kế mái bằng, mái thái hay mái lệch.
  • Phong cách thiết kế: bao gồm mặt tiền theo đa dạng các phong cách từ cổ điển, tân cổ điển đến hiện đại hay sang trọng như kiến trúc Pháp. 

Với sự đa dạng như vậy, gia chủ nên có sự cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn phân loại mặt tiền nhà đẹp cho riêng mình. 

Mặt tiền nhà đẹp
Mặt tiền nhà đẹp

Xem thêm : Báo giá thiết kế nhà đẹp

Kinh nghiệm lựa chọn mặt tiền nhà đẹp

Dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm cho gia chủ cần lưu tâm trước khi quyết định lựa chọn mặt tiền cho căn nhà của riêng mình. 

Đầu tiên, hãy xem xét kỹ lưỡng lô đất mà bạn sở hữu để chọn mẫu hình khối cân đối, tương xứng với không gian đó. Bạn cũng nên định hình được phong cách mà bản thân yêu thích để có sự thiết kế phù hợp. 

Sau đó, bạn nên tìm hiểu kỹ đơn vị thi công chuyên nghiệp để có thể lên các mẫu thiết kế kiến trúc hoàn chỉnh và đảm bảo được quá trình thi công diễn ra đúng tốc độ như bản thân mong muốn. 

Mặt tiền nhà đẹp
Mặt tiền nhà đẹp

Điều quan trọng cuối cùng là bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng tài chính mà mình đang có. Không cần phải quá cầu kỳ, nếu biết cách xử lý thì bạn vẫn có thể tiết kiệm được tối đa chi phí đầu tư mà vẫn có thể sở hữu cho mình một căn nhà như mơ.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp gia chủ có được sự lựa chọn chính xác.

Đơn vị chúng tôi nhận thi công mặt tiền nhà đẹp với đội ngũ kinh nghiệm hàng đầu. Làm việc với cái tâm và cái tầm, chúng tôi đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền cho công trình sau khi hoàn thiện.

Link bài viết Mặt tiền nhà đẹp : https://xaydungnhadephcm.com/mat-tien-nha-dep/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902 560 769