Mặt tiền nhà phố 2 tầng khi thiết kế cần quan tâm gì.

Mặt tiền nhà phố 2 tầng chính là điểm ấn tượng thu hút đầu tiên khi muốn đánh giá một ngôi nhà. Nếu mặt tiền đẹp mắt và ấn tượng thì giá trị căn nhà cũng tăng đáng kể.

Vậy cần quan tâm đến điều gì khi thiết kế để có mặt tiền nhà ống hai tầng đẹp? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Mặt tiền nhà ống 2 tầng
Mặt tiền nhà ống 2 tầng đẹp

Yếu tố cần xem xét trước khi thiết kế mặt tiền nhà ống 2 tầng

Mặt tiền của ngôi nhà thường chịu ảnh hưởng từ các yếu tố khách quan như: phong cách khi xây dựng, cảnh quan và diện tích nhà… Các yếu tố quan trọng được gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn rất nhiều trong ý tưởng thiết kế nhà phố ngôi nhà của mình.

  • Tình trạng khu đất

Cụ thể yếu tố này bao gồm những chi tiết sau: vị trí lô đất, tình trạng chéo góc hay vuông vức.

Mặt tiền nhà ống 2 tầng
Cần xem xét vài yếu tố trước khi thiết kế
  • Hướng ngôi nhà

Quý khách hàng có thể chọn lựa những hướng nhà nhiều may mắn, hợp phong thủy.

  • Phong cách kiến trúc

Một mặt tiền xuất sắc luôn kèm theo tính đồng nhất cũng như hài hòa với kiến trúc tổng thể. Các yếu tố này bao gồm: nguyên vật liệu, màu sắc, phong cách và ý tưởng thiết kế đồng bộ.

  • Nguồn tài chính

Bạn nên phân bổ nguồn tài chính một cách hợp lý bởi mặt tiền nhà phố 2 tầng dù được xem là bộ mặt của ngôi nhà nhưng cũng không quá nhất thiết phải cầu kỳ hoặc sử dụng nhiều nguyên vật liệu đắt đỏ.

Hạng mục cần được chú trọng khi thiết kế mặt tiền nhà ống 2 tầng

  • Thông gió và ánh sáng

Nhà ống 2 tầng thường khá hạn chế về chiều rộng. Do đó thiết kế mặt tiền cần chú trọng vào hệ thống thông gió và ánh sáng, giúp ngôi nhà thoáng đãng và sáng sủa hơn, tránh tình trạng bí bách, gây khó chịu trong quá trình sinh sống.

  • Thiết kế cửa

Hệ thống cửa sẽ bao gồm cửa cổng, cửa sổ và cửa chính… Cửa cổng phải cân nhắc sự tương thích giữa chiều cao, độ rộng với diện tích. Nhà 2 mặt tiền nên được bố trí hẹp sau rộng trước và chọn số lượng cửa một cách cân đối. Nhà 1 mặt tiền thì phải chú ý cửa sổ và cửa chính đủ rộng để tạo độ thông thoáng.

Mặt tiền nhà ống 2 tầng
Hạng mục nào cần được chú trọng?
  • Ban công

Đối với mặt tiền nhà ống 2 tầng thì ban công đóng vai trò khá quan trọng. Vì vậy, độ vươn và độ cao của ban công phải thống nhất và tạo sự đồng điệu với kiến trúc tổng thể của ngôi nhà. Bạn nên bố trí thêm cây xanh và tránh những chi tiết rườm rà và đừng nên tận dụng ban công để phơi đồ.

  • Vật liệu

Loại nguyên vật liệu cần nên dùng bao gồm: tấm ốp lát nhựa giả gỗ, xi măng; đá ốp nhân tạo, tự nhiên; gạch trang trí các loại…

Để có mặt tiền nhà phố 2 tầng đẹp là sự tổng hợp từ nhiều yếu tố. Nếu bạn cần được tư vấn thêm thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

5/5 - (6 bình chọn)

Tin tức >>

Liên hệ