Những điều cần biết về về xây nhà trọn gói

Là một trong những xu hướng năm 2023 “Xây nhà trọn gói là gì?” là một trong những từ khóa nhận được rất nhiều quan tâm trong thời gian gần đây. Để hiểu đúng, hiểu rõ về dịch vụ xây nhà trọn gói trên mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Xây nhà trọn gói là gì?

Xây nhà trọn gói là hình thức chủ nhà giao toàn bộ việc thi công nhà cho đơn vị nhà thầu. Đơn vị này sẽ giúp bạn thiết kế kiến trúc, kết cấu và hạch toán chi phí dự kiến cho thi công các phần của công trình. Với dịch vụ trên, việc xây nhà của bạn sẽ được tối ưu chi phí xây dựng, không cần thuê thiết kế riêng, chủ động tài chính đồng thời đảm bảo các yếu tố thẩm mỹ, tính đồng bộ và nhất quán. 

xây nhà trọn gói
Xây nhà trọn gói – giải pháp thông minh cho gia đình Việt

Các hạng mục cung cấp của dịch vụ xây nhà trọn gói

Xin cấp giấy phép xây dựng nhà

Trước khi tiến hành quá trình xây dựng, đơn vị cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói sẽ giúp gia chủ tiến hành làm các thủ tục giấy tờ có liên quan đến công trình để xin cấp phép duyệt thi công xây dựng nhà. Các giấy tờ đó thường gồm đơn xin cấp giấy phép xây dựng, bản sao quyền sử dụng đất, bản thiết kế… Với sự chuyên nghiệp, đơn vị xây nhà trọn gói sẽ giúp quá trình được đẩy nhanh, tiết kiệm thời gian.

Lên ý tưởng thiết kế 

Tùy vào diện tích, nhu cầu xây dựng của gia chủ, đội ngũ kiến trúc sư của đơn vị xây nhà trọn gói sẽ tư vấn thiết kế bản vẽ, cấu trúc cho căn nhà sao cho đạt tính thẩm mỹ cao, đảm bảo độ chắc chắn, hợp với thổ nhưỡng, tối ưu diện tích sử dụng, tích hợp nhiều công năng cho gia chủ. Các bản vẽ phối cảnh 3D, thiết kế kiến trúc, kết cấu, hệ thống điện nước, nội thất đều được hoàn thiện tỉ mỉ nhất.

xây nhà trọn gói
Lên ý tưởng thiết kế mẫu nhà đẹp, tinh tế cho gia chủ

Dự toán chi phí

Bên cạnh việc xin giấy phép xây dựng thiết kế, đơn vị xây nhà trọn gói còn dự toán mức chi phí cần thiết để hoàn thiện xây dựng. Mức dự toán này phụ thuộc vào chủng loại vật tư, chi phí nhân công, gói xây dựng phần thô hay hoàn thiện.

Quá trình dự toán chi tiết, minh bạch giúp bạn có thể chuẩn bị tốt nguồn tài chính hay điều chỉnh cân đối phù hợp với ngân sách hiện có.

Thi công nhà

Dịch vụ xây nhà trọn gói cung cấp 2 hạng mục thi công: Xây dựng phần thô và hoàn thiện.

  • Xây dựng phần thô: đây là quá trình thi công xây dựng bê công cốt thép, xây dựng các kết cấu tường, cột, khung chịu lực, mái bê tông, cầu thang, phân chia không gian theo cấu trúc bản thiết kế. 
  • Xây dựng nhà hoàn thiện: Hạng mục này sẽ tiếp tục công việc sau xây dựng thô, nâng cao tính thẩm mỹ, hoàn thiện để có thể sử dụng. Các công việc sẽ tiến hành như: trát trường, sơn tường, ốp lát gạch, lắp đặt hệ thống điện nước, thiết bị vệ sinh… Bên cạnh đó hạng mục này cũng cung cấp dịch vụ lắp đặt nội thất phù hợp với phối cảnh, diện tích căn hộ.
xây nhà trọn gói
Thi công nhà hoàn thiện mang vẻ đẹp của sự hoàn hảo từng chi tiết

Hoàn thiện, nghiệm thu và bảo hành

Sau khi hoàn thiện, đơn vị thi công sẽ bàn giao công trình cho gia chủ. Quá trình nghiệm thu căn nhà, bạn sẽ tiến hành so sánh đối chiếu thực tế với bản vẽ, nếu sai sót đơn vị sẽ chịu trách nhiệm sửa chữa sau đó đưa vào sử dụng. Quá trình sử dụng, bạn có thể yên tâm vì chất lượng, độ bền vì đã  được đơn vị xây nhà trọn gói bảo hành.

Hy vọng với chia sẻ trên, các bạn đã có câu trả lời cho vấn đề “Xây nhà trọn gói là gì?”. Nếu cần tư vấn chi tiết hơn về từng hạng mục của dịch vụ này bạn có thể liên hệ với đơn vị xây nhà trọn gói chuyên nghiệp – Lê Nguyễn để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Rate this post

Tin tức >>

Liên hệ